Quạt treo trần là thiết bị giúp lưu thông không khí, tạo cảm giác thoáng mát dễ chịu. Lưu ý khi sử dụng và vệ sinh đúng cách giúp quạt trần sử dụng lâu bền

Quạt treo trần là thiết bị giúp lưu thông không khí, là vật dụng không thể thiếu của mỗi nhà. Người tiêu dùng sử dụng quạt trần thay thế cho máy lạnh vì giá thành rẻ. Tuy nhiên, cách sử dụng không đúng, vệ sinh không thường xuyên khiến tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ quạt.

Lưu ý cách sử dụng quạt treo trần

– Không nên bật quạt treo trần ở tốc độ cao, chỉ nên sử dụng ở mức vừa phải. Vì chức năng chính của quạt treo trần là làm lưu thông không khí, giúp căn phòng được thoáng mát. 

– Không nằm hay ngồi ngay dưới quạt treo trần, tránh quạt thổi thẳng vào người. Điều này sẽ gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Người già, trẻ nhỏ, người suy nhược cơ thể, hoặc khi ra mồ hôi thì nên hạn chế sử dụng quạt treo trần.

banner-kdk

– Thêm vào đó, bạn có thể kết hợp sử dụng máy lạnh và quạt treo trần. Khi sử dụng máy lạnh, luồng không khí lạnh sẽ ngưng tụ phía dưới, đẩy luồng khí nóng lên trên. Ngoài ra giúp việc phân bố không khí lạnh đều khắp diện tích phòng. Nhờ đó mà hiệu suất làm mát của máy lạnh cũng sẽ cải thiện đáng kể. 

Trước khi sử dụng máy lạnh, nên bật quạt treo trần chạy trước khoảng 15 – 20 phút. Mục đích để giải tỏa nhiệt trong phòng giúp căn phòng nhanh mát. Trước khi tắt máy lạnh, bật quạt trần 30 phút để giữ hơi mát trong phòng lâu hơn.

Vệ sinh quạt không đúng cách

Trong quá trình vệ sinh quat treo trần, tránh không bẻ cong cánh quạt, gây đảo, lắc quạt. Không dùng xăng hoặc dầu để vệ sinh cánh quạt. Nên sử dụng xà phòng và nước để lau chùi và lau lại bằng vải mềm. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, đảm bảo quạt ở trạng thái tốt nhất. Tránh trường hợp trục quạt bị lỏng có thể rơi quạt, nguy hiểm đối với người sử dụng.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn loại quạt treo trần có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm phải có thiết kế an toàn tuyệt đối, đội ngũ tư vấn và lắp đặt chuyên nghiệp . Điển hình như với quạt trần Mitsubishi, bạn hoàn toàn yên tâm vì quat được trang bị cáp an toàn. Được nối từ thân quạt tới trần nhà, đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong mọi tình huống. 

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *