Blog

Tủ ướp rượu vang – vì sao nhiều người lựa chọn

Tủ rượu đang trở thành một thiết bị cần phải có, đặc biệt với những hộ gia đình / nhà hàng khách sạn có không gian nhỏ.

Tủ ướp rượu vang đa dạng kích thước, nhiệt độ lý tưởng dành cho rượu vang trắng và đỏ. Đặc biệt tủ rượu có thể đặt ở mọi vị trí, ở bất cứ nơi đâu, ở trong tầm tay của chủ nhân nó.

Bởi vì tủ ượu có rất nhiều lợi ích hơn cả hầm rượu vang và tủ lạnh, họ cũng có thể được gọi là “tủ lạnh rượu vang,” về cơ bản kết hợp hai điều kiện trên thành tủ ướp rượu vang.

Tủ ướp rượu vang không chỉ dùng để ướp rượu mà còn có thể bảo quản các vật khác như xì gà, nước uống, thực phẩm …

1. ĐIỀU KIỆN LƯU TRỮ THUẬN LỢI

 • Đầu tiên, tủ ướp rượu vang tạo ra những điều kiện lý tưởng nhất cho việc lưu trữ rượu vang khi so sánh với một tủ lạnh. Tủ lạnh tạo ra một môi trường có nhiệt độ quá lạnh đối với một chai rượu vang để chúng lưu trữ một cách thích hợp.
 • Và khi nhắc đến một hầm rượu vang, đó thực sự là nơi có điều kiện lý tưởng cho các loại rượu vang cần được lưu trữ cho năm, mười, hay hai mươi năm.
 • Và khi nói đến một hầm rượu vang, họ thực sự chỉ có điều kiện lý tưởng cho các loại rượu vang cần được lưu trữ cho năm, mười, hay hai mươi năm. Tủ ướp rượu vang tạo điều kiện làm mát hoàn hảo cho bất kỳ loại rượu vang. Điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát độ ẩm, ổn định, kết cấu độc đáo riêng là những điểm khác biệt và độc đáo so với tủ lạnh và một hầm rượu vang

Ảnh: Một số tính năng nổi bật của tủ ướp rượu vang Kadeka

2. GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG

 • Về lâu dài, tủ ướp rượu là rất rẻ so với tủ lạnh và một hầm rượu vang. Bởi vì thiết bị được xây dựng chỉ với mục đích làm mát những chai rượu vang, do đó các chức năng chỉ xoay quanh việc lưu trữ rượu và do đó, chi phí để sản xuất các tủ ướp rượu vang thấp.
 • Tủ lạnh và hầm rượu vang là một số tiền lớn hơn so với một tủ ướp rượu vang, do đó, người tiêu dùng đang phải trả cho các chức năng mô, công suất và khả năng thích ứng của họ.
 • Về cơ bản, tủ ướp rượu vang là mua tốt hơn bởi vì tủ ướp rượu có thể đặt ở mọi vị trí, một số sản phẩm có thiết kế đặt gọn trong kệ bếp, phòng khách v.v. Ngoài việc lưu trữ, tủ rượu còn có công dụng khác như trang trí làm đẹp không gian sống cho nhà bạn.

Ảnh: Một số vị trí đặt tủ ướp rượu

3. BẢO TRÌ THẤP

 • Không chỉ chi phí đầu tư thấp, tủ ướp rượu vang còn là một loại sản phẩm bảo trì thấp.
 • Về cơ bản, hoạt động của tủ ướp rượu vang đơn giản và dễ dàng thay thế linh kiên.
 • Tủ ướp rượu vang có rất nhiều kích thước khác nhau, sẽ phù hợp với từng nhu cầu của mỗi người. Bạn sẽ không phải tốn chi phí thừa cho những loại tủ lớn, khi nhu cầu gia đình không tới.
 • Tủ ướp rượu Kadeka có những loại nhỏ rất phù hợp với gia đình cần trữ ít rượu vang.
 • Kết hợp các yếu tố vừa nêu: Chi phí bảo trì thấp, Giá thành cạnh tranh: rõ ràng có thể thấy rằng tủ ướp rượu vang có chi phí hiệu quả hơn so với xây dựng một hầm rượu vang và các chi phí thường xuyên của tủ lạnh trộn với nhau.
 • Khi nói đến các chi phí thực tế và chi phí bảo trì liên tục, tủ ướp rượu vang là lựa chọn hiệu quả nhất, đánh bại cả hai lựa chọn là hầm rượu và tủ lạnh.
 • Nhiều người dường như nghĩ rằng tủ lạnh sẽ được nhiều chi phí hiệu quả bởi vì nó thực hiện các nhiệm vụ vừa bảo quản thực phẩm vừa bảo quản chai rượu vang.
 • Tuy nhiên, bạn đang từng ngày làm hỏng rượu vang của bạn, và sẽ tăng chi phí nhiều hơn trong thời gian dài. Sử dụng tủ ướp rượu vang là cách thức hữu hiệu nhất để đạt được mục đích mong muốn và cũng tránh cho những chai rượu quý của bạn bị hư hỏng.

4. THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Đi cùng với xu hướng Môi trường xanh,sản phẩm tủ ướp rượu vang thân thiện với môi trường.

 • Bằng cách sử dụng một phương tiện truyền nhiệt làm mát, cho máy nén không khí ở áp suất cao, khối không khí qua một dàn nóng làm mát trở thành thể lỏng, sau đó thể lỏng qua van tiết lưu thành dạng khí với nhiệt độ lạnh. Sử dụng chất làm lạnh R410,tủ ướp rượu vang giúp tiết kiệm năng lượng với cách làm lạnh nhanh, từ đó giúp bảo vệ môi trường.
 • Theo Nghị định Kyoto tháng 12/1997, các nước phát triển phải giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon để bảo vệ môi trường. Vì việc dùng gas R22 gây thủng tần ozon nên gas R410a được phát minh ra để thay thế cho ga R22 đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường.
 • Hiện tại không có khí thải nguy hiểm hoặc việc sử dụng cácA hóa chất nguy hiểm trong quá trình làm mát. Thay vào đó, một quá trình đơn giản bằng cách sử dụng một thanh kim loại để trao đổi nhiệt giữa các buồng bên trong và môi trường bên ngoài. Bởi vì điều này, tủ ướp rượu vang có thể được coi là lựa chọn thân thiện với môi trường hơn bất kỳ sản phẩm thay thế khác trên thị trường hiện nay.

5. KHẢ NĂNG DI CHUYỂN

 • Tủ ướp rượu có một đặc điểm mà hầm rượu vang và tủ lạnh điển hình không bao giờ có được: dễ dàng di chuyển và lắp đặt.
  Đây không chỉ là một lợi ích lớn cho những ai muốn đem rượu của mình đến các dự án kinh doanh, mà còn giúp cho những người có nhu cầu phải mang theo rượu vang đến các buổi họp mặt, tiệc tùng.
  Nói chung, tủ ướp rượu vang có rất nhiều kích cỡ, và các kích cỡ ấy nhỏ hơn so với các hầm rượu và tủ lạnh. Điều này có nghĩa là nó dễ dàng hơn để cài đặt ở bất kỳ nơi nào, thậm chí là những nơi khó ai có thể nghĩ đến.
  Không gian như tủ đựng chén đĩa, kệ sách, bàn văn phòng và các loại tương tự đã được biến thành không gian đặt tủ ướp rượu vang. Điều này làm cho tủ ướp rượu vang thật sự tiện lợi và thiết thực.

6. LƯU TRỮ

Nhìn vào kết cấu của một tủ rượu, ta có thể nhận thấy các điểm sau:

 • Bên trong tủ rượu, các khay gỗ ( làm bằng gỗ sồi – vật liệu dùng trong hầm rượu) sẽ được sắp xếp để có thể đặt được số lượng chai rượu tối đa, ngoài ra người dùng có thể thay đổi vị trí các khay rượu cho phù hợp.
 • Thiết kế tủ lạnh khi so sánh với thiết kế tủ rượu, chúng không phù hợp để trữ rượu. Các chai rượu đặt trong tủ lạnh không thể đặt nằm ngang, do không có vị trí dành riêng, chỉ có thể đặt đứng chai rượu. Mặt khác, khi chai rượu đặt nằm ngang trong tủ lạnh dễ có nguy cơ bị rơi vỡ vì không có ngăn cố định chai lại.
 • Các hầm rượu vang đều có những tiêu chí về trang trí và thẩm mỹ, điều này tủ ướp rượu vang có thể đáp ứng được yêu cầu đó.

7. SỬ DỤNG THAY THẾ

Không giống như hầm rượu, chỉ bảo quản rượu vang. Còn tủ lạnh, là không gian quá lạnh để bảo quản rượu tối ưu. Tủ ướp rượu vang có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Nếu bạn đang tự hỏi, tủ ướp rượu vang có thật sự hiệu quả về kích thước, không gian, an toàn môi trường, hãy cùng xem xét một vài điểm sau:

ĐỒ UỐNG:

Đồ uống có thể được lưu trữ một cách an toàn bên cạnh những chai rượu vang. Ngoài ra, khi bạn lưu trữ các đò uống khác, bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ không làm hỏng bất cứ sản phẩm rượu nào.

Một số ví dụ về các loại đồ uống có thể được lưu trữ trong một máy làm lạnh rượu là:

Nước có ga
Nước tinh khiết
Trà đá
Nước chanh
Bất kỳ đồ uống không chứa cồn khác.

Sữa là một thức uống có thể được đặt với những chai rượu vang, tuy nhiên nó không nên được lưu trữ quá lâu. Bởi vì tủ ướp rượu vang thường được đặt ở nhiệt độ ấm hơn so với tủ lạnh thông thường, dẫn đến sữa có thể dễ bị hư.

Trong thực tế, bất kỳ sản phẩm nhanh hỏng nên được lưu trữ trong tủ lạnh, nơi chúng có thể kéo dài lâu hơn. Nhưng, nếu bạn đang bảo quản sữa trong tủ lạnh, sau đó không có chỗ để trữ sữa, bạn có thể đặt sữa tạm thời trong tủ ướp rượu chắc chắn sẽ không làm hỏng sữa.

THỰC PHẨM

Không những lưu trữ rượu, bạn có thể đặt một số mặt hàng thực phẩm lưu trữ được trong tủ ướp rượu vang.

Các gia chủ nên sử dụng thận trọng khi lưu trữ thức ăn trong đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) nói rằng nhiệt độ có thể chấp nhận nhất để thực phẩm không hư là 40 độ F, hoặc khoảng 4 độ C.
Ngoài ra, hãy cố gắng tránh xa các thực phẩm “có mùi” mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng chung của rượu được lưu trữ trong tủ ướp rựou. Ví dụ như hành tây và tỏi.

a. Trái cây

Một số loại thực phẩm thích hợp lưu trữ sẽ là:
Táo

Nho
Rau lá xanh
Các loại thảo mộc như rau mùi và rau mùi tây

Nhiều loại trái cây khác có thể được lưu trữ hoàn hảo trong một tủ ướp rượu vang, nhưng chủ sở hữu tủ ướp rượu vang nên chờ đến khi các loại trái cây chín hãy bảo quản trong tủ ướp rượu.
Các ví dụ trong số đó là:
Chuối
Đào
Mận

b. Pho mát
Các loại pho mát khác nhau cũng có thể được lưu trữ trong tủ ướp rượu vang.

Trong thực tế, tủ ướp rượu có nhiệt độ hoạt động cao hơn so với tủ lạnh thông thường, đây là môi trường hoàn hảo để lưu trữ pho mát.

Nhiệt độ lưu trữ chung của pho mát là từ 40 – 45 độ F (4 -7 độ C)

Tủ lạnh thường  có nhiệt độ dưới phạm vi này, có thể làm hỏng chất lượng của pho mát, pho mát cuộn đặc biệt là pho mát đắt tiền mềm và cứng.
Đối với các loại pho mát mềm, chúng nên được lưu trữ ở khoảng nhiệt độ từ 40 – 45 độ F (4 -7 độ C).

c. Chocolate

Là một sản phẩm khó bảo quản, Chocolate để trong tủ lạnh thường có hơi nước trên bề mặt, không những mất đi hương thơm vốn có mà chính hơi ẩm tạo thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh.

Mặc dù nhiệt độ lưu trữ chocolate cao hơn so với các sản phẩm khác, nhưng vẫn có thể bảo quản trong tủ ướp rượu vang. Khi tủ rượu của bạn trống chỗ và không trữ rượu vào thời điểm đó, bạn có thể tăng mức nhiệt độ lên 23 – 25 độ C.

Cũng giống như rượu vang, pho mát, và trái cây / rau, sô cô la có thể bị mất đi chất lượng của nó nếu bị đông lạnh hay giữ trong một môi trường nhiệt độ cao.

d. Ướp lạnh ly rượu

Làm lạnh rượu nhanh bằng cách sử dụng ly ướp lạnh, giúp thức uống ở nhiệt độ lạnh trong thời gian dài.

Nhiều người không nghĩ về điều này, nhưng ly đối với đồ uống, đặc biệt là ly rượu vang, có thể được đặt trong tủ ướp rượu vang để giữ chúng ở nhiệt độ lạnh tối ưu.

Nếu bỏ ly đá và tủ đông, ly có thể sẽ bị vỡ. Nếu làm lạnh ly bằng cách bỏ vào tủ lạnh, ly sẽ bị bao quanh bởi mùi của các loại thực phẩm bên trong tủ lạnh.

Ướp lạnh ly trong tủ ướp rượu vang không chỉ là một phương thức ướp chuyên nghiệp mà rượu lạnh sẽ ngon hơn nhiều so với rượu ấm.

8. TÍNH CẠNH TRANH

Tủ ướp rượu vang có nhiều lợi ích vượt ra ngoài sự cạnh tranh đối với hầm rượu và tủ lạnh. Thậm chí còn có một số công dụng độc đáo và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Không có vấn đề gì khi nó sử dụng tủ ướp rượu, người tiêu dùng có thể yên tâm rằng tủ ướp rượu vang là sản phẩm đầu tư tốt nhất đối với ngân sách của họ.

Tiêu chí lựa chọn tủ rượu vang

Tủ ướp rượu vang

 1. Tủ rượu vang là gì
 2. Cách bảo quản rượu vang đúng cách
 3. Tiêu chí lựa chọn tủ rượu vang
 4. Ưu điểm của dòng tủ rượu vang Kadeka

Cách bảo quản rượu vang đúng cách

Rượu vang không giống những loại thức uống khác. Đó là một loại sản phẩm sống và không ngừng phát triển theo thời gian. Việc lưu trữ và bảo quản rượu vang đúng cách sẽ tạo ra hương vị hoàn hảo và giá trị cho từng chai rượu. Vì thế, trong quá trình lưu trữ, chúng ta cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây:

Cách đặt chai rượu:

 • Rượu phải được đặt nằm theo chiều ngang; làm như vậy rượu được tiếp xúc với  nút chai. Điều này sẽ giữ cho nút luôn  ẩm ướt. Nếu nút bị khô nó sẽ co lại và để cho không khí lọt vào trong rượu vang. Không khí  là kẻ thù lớn nhất đối với một loại rượu tốt và nó tác động làm cho rượu  biến thành dấm.

Nhiệt độ:

 • Nhiệt độ lý tưởng  để loại bảo quản rượu vang từ 12-16 độ C, Tuy nhiên, ở bất kỳ nhiệt độ nào từ 5-18C (40-65F) là tốt rồi miễn là nó luôn không đổi (luôn phải có sự ổn định về nhiệt độ trong thời gian dài).
 • Rượu vang trắng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nhiều hơn so với rượu vang đỏ.

Độ ẩm:

 • Độ ẩm tương đối là khoảng 50-80% và chấp nhận được ở 70%. Độ ẩm thấp sẽ làm nút chai bị khô và mất đi tính đàn hồi dễ để cho không khí lọt vào trong chai. Điều này xảy ra thậm chí khi để chai nằm ngang. Cách sử lý dễ nhất là đặt xô nước để nó tự bốc hơi và nâng cao độ ẩm.

 • Nếu độ ẩm cao quá sẽ không gây tổn hại cho rượu nhưng lại gây hư hỏng nhãn rượu vì giấy in nhãn và giấy bìa carton dễ bị hỏng. Còn nếu bạn giữ rượu để uống thì có thể được nhưng về mỹ quan nó cũng làm giảm giá trị của nó nhất là khi tiếp bạn bè.

==>Tóm lại: độ ẩm  từ 50-80% là độ ẩm tương đối chấp nhận được, còn lý tưởng nhất là 70%.

Ánh sáng mặt trời và tia cực tím:

 • Ánh sáng sẽ làm cho rượu vang lão hóa sớm hơn. Những chai màu sáng dễ bị tác động bởi ánh sáng . Đối với tia cực tím UV thì kể cả chai sẫm màu cũng bị ảnh hưởng.
 • Tia cực tím sẽ gây tổn thất cho rượu vang là do nó phá vỡ cấu trúc của các hợp chất hữu cơ , đặc biệt là ta-nanh ở trong rượu vang. Chất ta  – nanh (là một loại axit) có tác dụng bảo vệ tim. Nó đẩy mạnh quá trình sản xuất protein HDL và làm giảm một lượng cholesterin nguy hiểm sản sinh từ protein LDL rất phổ biến.
 • Các hợp chất hữu cơ trong rượu vang cấu thành hương thơm , vị và các cấu trúc khác của rượu . Nếu thiếu chúng thì rượu vang sẽ phẳng lặng và mỏng, nhẹ.
 • Viêc chăm sóc đối với tia cực tím đăc biệt dành cho rượu vang sủi bọt  vì nó nhạy cảm với ánh sáng hơn các loại vang khác.
 • Nên dùng bóng đèn dây tóc hoặc đèn hơi natri là tốt hơn cho một hầm rượu hơn so với ánh sáng của đèn huỳnh quang.

==> Hầm rượu vang của bạn nên ở một nơi tối/ Tủ rượu vang nên đặt ở nơi ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời

Vị trí:

 • Tìm một khu vực với một nhiệt độ ổn định, đây là yếu tố quan trọng nhất bạn có thể kiểm soát để loại rượu vang của bạn lão hóa đúng độ tuổi.

Yên tĩnh:

 • Viêc  rung động liên tục từ máy móc, tiếng ồn, gần đó như: các tuyến đường sắt, đường vv sẽ làm nhiễu loạn trầm tích trong chai rượu vang. Việc các chai bị rung động . Nó giống như việc bắt  nó đứng lên  mỗi ngày một lần. Bất cứ điều gì giống như vậy  chỉ làm giúp tăng tốc độ phản ứng hóa học xảy ra bên trong chai và không theo một cách tốt đẹp.

Sạch sẽ, thoáng đãng:

 • Vị trí sạch sẽ, thoáng đãng sẽ hạn chế mùi vị khó chịu và vi khuẩn gây hại, làm thay đổi mùi vị rượu.
 • Việc đặt rượu trong môi trường sạch sẽ, giúp chai rượu vẫn còn giữ nguyên độ mới, không bong tróc nhãn hiệu dán trên bề mặt.
 • Bên cạnh đó, nút bần sẽ không bị ảnh hưởng và rượu không bị ám mùi lạ.

Tiêu chí lựa chọn tủ rượu vang

Nhu cầu sử dụng trong tương lai

 • Nếu bạn muốn mua tủ để bảo quản rượu vang hãy ước lượng số chai bạn cần bảo quản và nhân đôi lên để có được kích cỡ chiếc tủ mà bạn nên mua. (bởi lẽ bạn sẽ gia tăng thêm vào bộ sưu tập của mình gấp 2, thậm chí gấp 3 lần trong tương lai).
 • Chiếc tủ rượu vang tối thiểu phải có sức chưa 12 chai, và có thể ngót nghét gần hai trăm chai cho những nhà sưu tập rượu.

Chất liệu bên trong tủ

 • Chất liệu sẽ định ra khả năng cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Tốt hơn hết bạn nên chọn tủ ốp nhôm phía trong, chúng sẽ giữ độ lanh cũng như hơi nóng tốt hơn ốp nhựa (mặc dù nhựa giá thành rẻ hơn). Ngoài ra, kết cấu tủ phải chắc chắn, tránh việc rung lắc.
 • Chọn ngăn kệ có độ trơn và khoảng cách các khung nẹp cố định chai để dễ dàng đọc nhãn chai cũng như lấy chai ra khỏi tủ dễ dàng.
 • Bên cạnh đó cần kiểm tra độ an toàn và kết cấu của kệ rượu (có dễ dàng kéo ra vào không? Có dễ bị tuột tay không?, có thanh cố định khung không?)

Cửa tủ

 • Loại cửa tủ bình thường (thiết kế tương tự cánh cửa tủ lạnh) sẽ có độ cách điện tốt hơn.
 • Cửa tủ bằng kính cho phép bạn nhìn được các chai rượu từ bên ngoài. Chiếc tủ không chỉ là nơi lưu trữ sản phẩm mà còn là một tuyệt tác nghệ thuật cho những ai muốn chiêm ngưỡng thành quả sưu tập của họ. Tuy nhiên nếu thích loại cửa này bạn phải chọn loại có chức năng chống tia UV để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho rượu.

Hệ thống tản nhiệt bên trong

 • Điểm khác biệt của tủ rượu và tủ lạnh ở bộ phận tản nhiệt. Bộ phận này giúp khí lạnh được lưu thông, kiểm soát độ ẩm và đặc biệt là chống đông cho rượu.
 • Cần chọn loại tủ có hệ thống tản nhiệt tốt, để không khí bên trong luôn được lưu thông.

Độ rung

 • Khi tìm hiểu sản phẩm, hãy yêu cầu cửa hàng chạy thử sản phẩm để xem xét độ rung và tiếng ồn tạo ra khi sử dụng tủ rượu, đặc biệt là những thời điểm rung nhẹ. Nếu máy rung lắc nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng rượu.

Ngân sách

 • Bạn nên hoạch định khoản tiền cho việc tiêu dùng sản phẩm này. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích phòng, hình dáng tủ và ngân sách, bạn sẽ chọn được một chiếc tủ rượu ướp rượu vang thích hợp nhất.

Ưu điểm của dòng sản phẩm Tủ Rượu Vang Kadeka

Lý do tại sao phải sử dụng tủ rượu vang:

Nhiệt độ và ánh sáng là các kẻ thù tự nhiên của rượu vang, vì vậy bảo quản rượu vang phải chú ý đến ánh sáng và nhiệt độ. Khi rượu vang tiếp xúc cả hai yếu tố này không có sự kiểm soát, tuổi của rượu giảm đi nhanh chống, mất đi sự tươi nguyên và hương vị của rượu. Tủ ướp rượu Kadeka được thiết kế để tái tạo các điều kiện lưu trữ lý tưởng cho rượu vang.

Nhiệt độ khuyên dùng cho tủ ướp rượu:

 • Rượu Vang đỏ: 15 – 180C (59 – 640F)
 • Rượu Vang trắng: 9 – 140C (48 – 570F)
 • Rượu Sâm-banh: 7 – 80C (41 – 460F).

Công nghệ ứng dụng vào Tủ rượu vang Kadeka:

 • Máy nén hiệu suất cao (cho hệ thống làm lạnh hiệu quả cao, làm lạnh nhanh chóng và tiết kiệm điện)
 • Bộ kiểm soát nhiệt độ điện tử ổn định cao (Duy trì nhiệt độ ở mức độ chính xác và ổn định, cho độ tin cậy khi bảo quản rượu vang)
 • Hiển thị nhiệt độ kỹ thuật số ngay trên cửa cho phép theo dõi nhiệt độ mà không cần phải mở cửa tủ ướp rượu (Hiển thị trực quang)
 • Cửa kính 3-lớp phủ UV chống tia cực tím có hại (Cửa kính nhìn xuyên qua để quan sát các chai rượu bên trong, vừa cách nhiệt, vừa chống tia cực tím có hại)
 • Bộ lọc than hoạt tính (Giữ cho không khí tuần hoàn bên trong được sạch)
 • Bộ chống rung (Cho các chai rượu lưu trữ bên trong luôn ổn định) là tất cả các yếu tố cần thiết tăng tuổi cho rượu vang.

Cách chọn Tủ ướp rượu vang:

 • Nếu bạn là người bắt đầu quan tâm đến rượu vang, bạn có thể chọn các tủ ướp rượu sức chứa nhỏ như model KSJ115EW (15 chai) hoặc KA24WR (24 chai), giúp bạn luôn có sẵn vài chai rượu để thưởng thức. Với người muốn tủ có sức chứa lớn hơn, thì chọn model KA39WR là lý tưởng. Và sức chứa lớn từ 100 đến 168 chai được thiết kế một, hai hoặc ba vùng nhiệt độ cho bạn hoàn thiện bộ sưu tập rượu vang. Tủ ướp rượu Kadeka trang bị cửa kính trong suốt chống tia UV giúp bạn có thể quan sát bộ sưu tập rượu mà không cần phải mở cửa tủ ướp rượu.
 • Cơ bản cần phải có của một tủ ướp rượu như nhiệt độ ổn định, cửa kính ba lớp chống UV, bộ lọc than hoạt tính, kệ gỗ sồi, tính năng chống rung. Tính năng hữu dụng như bộ cài đặt nhiệt độ và hiển thị nhiệt độ LED phía trên cửa để thuận tiện và tích hợp khóa để bảo quản rượu vang.
 • Tủ ướp rượu Kadeka giữ rượu vang của bạn trong điều kiện tốt nhất.

 Cách lắp đặt Tủ ướp rượu:

 • Không cấp nguồn điện cho tủ ngay sau khi vận chuyển, như vậy có thể bị lỗi hệ thống làm lạnh. Để cho tủ đứng thẳng trong ít nhất là 3 giờ sau khi vận chuyển, để cho chất làm lạnh bên trong trở về máy nén.
 • Chọn vi trí mặt bằng vững chắc để lắp đặt tủ ướp rượu.
 • Đặt tủ ướp rượu tránh xa ánh sáng mặt trời hoặc nguồn nhiệt.Tủ rượu vang Kadeka được thiết kế lắp đặt đứng. Với việc lắp đặt khoảng không thông thoáng cho phép 2cm bên mặt trái và phải, 5cm cho mặt sau. Đọc hướng dẫn sử dụng cẩn thận trước khi sử dụng tủ ướp rượu.

TẬN HƯỞNG ĐẾN GIỌT CUỐI CÙNG

 • Tủ ướp rượu Kadeka được thiết kế đặc biệt và tỉ mỉ với các tính năng tiên tiến đảm bảo rượu vang luôn được cất giữ ở điều kiện tốt nhất, giữ lại mùi vị và hương thơm có trong các loại rượu vang.
 • Với cửa kính trong 3 lớp chống tia cực tím, ngăn chứa rượu lên đến 3 vùng nhiệt độ, khả năng chứa từ 15 đến 168 chai rượu, Kadeka là giải pháp dự trữ rượu vang hoàn hảo cho những người sành rượu!

TÍNH NĂNG NỔI BẬT:

 • Cửa kính 3 lớp chống tia UV (Cực tím)
 • Lọc than hoạt tính giúp không khí sạch lưu chuyển bên trong
 • Thiết kế hiện đại với nội thất thất bên trong đen với ánh sáng dịu
 • Chân tủ điều chỉnh được cho độ cân bằng ổn định
 • Cửa mở trái hoặc phải (KSJ 168EW, KA 110WR, và KSJ 115EW)
 • Ngăn gỗ trượt
 • Tay nắm và khung cửa bằng thép không rỉ cao cấp
 • Chức năng tự rã đông đảm bảo rượu luôn được sẵn sàng để thưởng thức tốt nhất
 • Quạt gắn bên trong giúp cải thiện việc soát độ ẩm và làm lạnh nhanh hơn
 • Bộ lọc mùi
 • Hộp giữ ẩm
 • Có khoá lắp sẵn

quatdienmay.com/tu-uop-ruou-kadeka/

Quạt điều hòa có tốn điện không?

Quạt điều hòa hay còn được gọi là máy làm mát là thiết bị được đánh giá là vừa tầm và phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số gia đình Việt Nam hiện nay. Vậy quạt điều hòa có tốn điện không, khả năng làm mát như thế nào sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây:

Quạt điều hòa làm mát không khí như thế nào ?

Những ngày tiết trời nắng nóng, ở các siêu thị điện máy hay các cửa hàng điện gia dụng là nơi thu hút được khách hàng lui tới nhiều. Trong đó, các sản phẩm làm mát được đầu tư trưng bày nhiều nhất. Do vậy, khi vào những nơi này, khách hàng sẽ cảm nhận được những làn gió mát mang theo hơi nước từ các sản phẩm quạt điều hòa. Đây là một trong số các thiết bị làm mát bán chạy nhất mỗi khi hè đến.

Quạt điều hòa, hay có tên gọi khác là máy làm mát. Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi của nước thông qua việc sử dụng tấm làm mát (Cooling Pad). Khi hoạt động, nước sẽ được bơm đưa lên sau đó rơi xuống tấm làm mát – nơi diễn ra quá trình bay hơi. Mặt khác, quạt sẽ hút không khí từ bên ngoài và đi qua tấm làm mát. Không khí nóng được hạ nhiệt, thổi ra bên ngoài là làn gió mát mẻ, tự nhiên.

Quạt điều hòa có khả năng giảm nhiệt độ không khí nóng từ 5 – 10 độ C tùy vào điều kiện của môi trường. Do sự tuần hoàn trong việc hút không khí nóng, tiết kiệm nguồn điện, hạ nhiệt độ và thổi ra làn gió mát nên không khí ở không gian luôn được làm mới liên tục. Nhờ vậy, không gây cảm giác ngột ngạt, mà thay vào đó là sự khoan khoái. Giúp người dùng thoải mái khi học tập, làm việc.

Quạt điều hòa có tốn điện không ?

Tùy vào từng loại sản phẩm sẽ có mức tiêu hao điện năng các nhau. Điều này phụ thuộc vào công suất làm mát của quạt điều hòa. Do đó, cần lưu ý vào diện tích làm mát mong muốn để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp.

Tương ứng với nguyên lý hoạt động tự nhiên này là cấu tạo hệ thống khá đơn giản. Bao gồm: 1 bơm nước, 1 tấm làm mát và cánh quạt. Các hoạt động vận hành của máy bao gồm: bơm nước, động cơ quạt, các tính năng lọc không khí, tạo ion… và bảng mạch điều khiển tiêu tốn khá ít điện năng. Từ đó giúp cả gia đình luôn có được không khí mát mẻ vừa tiết kiệm được khoản chi trả tiền điện hàng tháng.

Daikio, Nakami là 2 thương hiệu của tập đoàn Đại Việt, đi đầu trong thị trường quạt điều hòa (máy làm mát) khi nhận được sự tin dùng của đông đảo người tiêu dùng. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là hiệu quả làm mát nhanh, bền bỉ theo thời gian nhờ chất lượng của những nguyên vật liệu đầu vào như:

 • Tấm làm mát được làm từ gỗ sồi tự nhiên với kích thước lớn hơn và dày hơn 30 – 50% so với những sản phẩm thông thường
 • Bo mạch được phủ lớp chống ẩm, chống oxy hóa.
 • Motor 100% lõi đồng siêu bền, chỉ số IP cao từ 4.4 trở lên giúp động cơ tránh được sự ảnh hưởng của bụi và hơi nước, làm tăng tuổi thọ gấp 1,5 lần. (chỉ số IP: mức độ bảo vệ khỏi các vật thể và chất lỏng).
 • Vỏ máy bằng nhựa ABS/PP nguyên chất sẽ bảo vệ các bộ phận bên trong tốt hơn.
 • Ốc vít được làm từ inox 304 không rỉ sét.

Xem các sản phẩm quạt điều hòa Nakami  …Tại đây